Để có một bài viết tốt cho seo

Để có một bài viết tốt cho seo bạn cần chú ý những điểm sau:
1. Tiêu đề và title
Tiêu đề và title phải trùng nhau và sát với các câu truy vấn tìm kiếm của người dùng nhất, hãy dùng Keyword Tool để phân tích lượng người tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết để đặt tiêu đề.

Hiện nay do có nhiều plugin của wordpress hỗ trợ viết bài nên có một số xu hướng viết bài tối ưu theo các công cụ đó như: tiêu đề trùng với đường link, trùng với title ví dụ: đường link là cach-viet-bai-tot-cho-seo, title và tiêu đề là Cach viet bai tot cho Seo. Nhưng các bạn cũng không cần máy móc theo kiểu đó vì thực tế chúng ta đặt tiêu đề là tiếng việt có dấu vẫn rất tốt.
Tôi từng đọc một bài viết trên mạng đã nói về điều này, cụ thể khi bạn search cụm từ “khóa học google adwords” thì những từ được google bôi đen đều là tiếng việt có dấu còn các keyword bằng tiếng việt không dấu không được google bôi đen. Nguyên nhân dẫn đến điều này là vì google.com.vn khác với google.com, các plugin của wordpress lại dùng tiếng anh. Tôi cũng chưa biết cài nào hơn cái nào, bạn có thể dùng cả hai.

2. Keyword

Keyword trong bài tôi chỉ để một keyword cách viết bài tôt cho seo, một bài viết chỉ nên có một đến hai keywords và các keywords này bám càng xát với tiêu đề và title hay giống hoàn toàn càng tốt. keywords bằng tiếng việt có dấu hay không dấu cũng được. Mật độ từ khóa khoảng 1% đến 1.5% nội dung bài viết là tốt nhất.

3. Nội dung bài viết 

Trong bài viết các keyword phải được bôi đen, nếu bạn muốn Seo cho một trang web khác của bạn hay dùng một vài anchor tex để đặt link về bài viết đó, ví dụ: tôi muốn Seo cho trang chủ của mình tôi sẽ đặt cụm từ”seo,google adwords” vào bài viết và gắn link vào đó. Nội dung bài viết ít nhất nên có 300 từ nếu đẹp nhất là 500 từ trở nên.

4. Thẻ meta

Hiện nay thẻ meta không còn nhiều tác dụng nhưng bạn cũng nên tối ưu chúng. Bạn nên để các keyword vào thẻ meta, và đoạn văn hút người đọc..
Ngoài cách viết bài tốt cho Seo bạn cũng cần chú ý đến chất lượng nội dung bài viết vì chỉ có chất lượng nội dung bài viết mới tạo ra lợi ích cho người đọc, giúp họ ở lại website lâu hơn và khi tìm kiếm điều gì đó họ cũng sẽ ưu tiên website của bạn hơn cho dù website của bạn không phải ở top 1.
Mục đích của bạn và tôi là viết bài để càng nhiều người đọc càng tốt, mục đích của người đọc là tìm được những gì họ cần, hãy viết bài làm sao để cả hai đều có lợi.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s