Cách xây dựng Backlink hiệu quả

Làm như nào để xây dựng một Backlink hiệu quả? Xây dựng Backlink như nào để google không phạt?  Để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google bạn phải đạt được nhiều tiêu chí, trong đó tối ưu hóa backlink thực sự cần thiết và quan trọng.

Backlink là gì?

Backlink được hiểu đơn giản là những liên kết được trỏ về website của mình, cụ thể hơn backlink là hình thức bạn đặt một liên kết từ một website khác trỏ về website của bạn dựa trên các chuỗi văn bản (Anchor text). Tạo ra được backlink là công việc khá đơn giản và bạn phải theo dõi hàng ngày.

Việc tạo một backlink tương đối đơn giản, nhưng trong quá trình SEO thì một backlink không đủ để giúp bạn tăng hiệu quả trong quá trình SEO, đôi khi bạn cần phải sử dụng rất nhiều backlink mới tăng hiệu quả trong quá trình SEO. Việc xây dựng backlink với số lượng lớn thực sự rất khó khăn, cho lên trong quá trình SEO backlink đòi hỏi bạn phải sử dụng những backlink chất lượng. Sử dụng một backlink chất lượng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với các backlink bình thường.Backlink cũng là yếu tố quan trọng để nâng cao Page rank của website.

1. Xây dựng nội dung website với nội dung hấp dẫn và chất lượng để website khác trỏ về website của mình.

Tạo nội dung cho website thật ấn tượng và chất lượng bài viết cao là cách để nhận được nhiều backlink từ các website khác về website của mình. Nội dung của bạn có giá trị đồng nghĩa với việc sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người tới bài viết từ đó số lượng backlink tới website của bạn càng cao.

2. Trao đổi liên kết

Việc trao đổi liên kết những backlink chất lượng để đạt được thứ hạng cao trên google hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Các Seoer thực hiện việc trao đổi chéo để thực hiện trao đổi liên kết. Trao đổi chéo được đánh giá chất lượng cao

3. Social Backlinking

Kỹ thuật này khá an toàn, đối với cách này sẽ sử dụng phương pháp đưa link trực tiếp lên các trang mạng xã hội từ các Bookmarking trực tuyến như linkhay.vn, Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz.vn…cách này rất hay mà không tốn chi phí mang lại hiệu quả khi số lượng truy cập vào trang này càng nhiều tỉ lên click vào link bạn cũng hiệu quả không kém.

4. Social Network Profiles

Bạn thực hiện chia sẻ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội như google, facebook, g+ … Từ các trang mạng xã hội website của bạn sẽ nhận được những lượt click,và bình luận, like hoặc +1 cho website của bạn. Sử dụng mạng xã hội để liên kết đến các cộng đồng Seoer cũng giúp website của bạn nhận nhiều đóng góp từ phía cộng đồng Seoer điều đó cũng góp phần giúp bài viết của bạn nhanh được google index.

5. Post comment trên blog 

Post comment trên blog là công việc khá là đơn giản. Công việc của bạn là tìm hiểu về các blog cùng chủ để với site của bạn.Qua đó bạn để lại comment có chứa đường backlink trỏ về website của bạn. Tuy nhiên nội dung comment trên blog bạn phải thật nghiêm túc và có tính chất hỗ trợ cho blog để tránh trường hợp admin trên các blog xóa comment của bạn trên blog và họ có thể viếng thăm website của mình.

6. Để lại chữ kí trên forum

Diễn đàn tại việt nam khá phát triển trên mọi lĩnh vực, việc để lại chữ kí trên các diễn dàn và forum là việc bạn dạo quanh các diễn đàn có lượng member lớn tạo ra các bài viết hay và để lại chữ kí có chứa backlink về website của bạn. Bài viết của bạn phải đảm bảo chất lượng và không nên spam quá trên các diễn đàn để tránh gây mất thiện cảm trên diễn đàn.

7. Tạo Profile trên website 2.0

Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL của bạn cách này cũng giúp cho bạn ít nhiều vì thường cái gì được google cho phép mang lại lợi ích tốt cho bạn trong việc website được google index nhanh nhất.

8. Mua link

Việc thực hiện mua bán backlink cũng rất tốt cho website của bạn nhưng bạn nên chú ý các tiêu chí như: chỉ số PageRank(PR), Domain Authortity(PA), tối ưu url và index của site trên google … Một backlink chất lượng sẽ giúp website tăng thứ hạng rất nhiều, tăng DA, PR, và tốc độ index của site cũng tăng cao theo.

9. Cross Link

Cross link là cách bạn tạo ra nhiều website vệ tinh có cùng chủ đề, cùng lĩnh vực với website chính. Bạn sẽ đặt backlink từ các website vệ tinh trỏ về link website chính của mình. Điều này vô cùng có lợi cho bạn trong việc chủ động đặt link tùy ý, chất lượng link cũng tốt có thể lên kế hoạch SEO 1 cách chủ động và linh hoạt. Đây cũng là một cách xây dựng backlink hiệu quả tuy nhiên bạn phải đầu tư khá nhiều chi phí cho domain hosting và quản lí các website vệ tinh này.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s